Galaxy Note sẽ kích hoạt được quảng cáo VOV giao thông hiệu quả ??

0
496
quang-cao-VOV-giao-thong-hieu-qua
quang-cao-VOV-giao-thong-hieu-qua

Quảng cáo VOV giao thông hiệu quả đối với cả điện thoại ? Tại sao không?

Thị trường di động mỗi quốc gia có một đặc thù riêng. Nếu như bạn chưa biết, một số siêu phẩm di động năm qua như chiếc Galaxy Note8 phiên bản chạy CPU Snapdragon có sẵn chip FM, được gắn bên trong modem LTE của Qualcomm. Tuy nhiên con chip này đã bị nhà sản xuất vô hiệu hóa.

 

Các flagship gần đây của 2 ông lớn Apple và Samsung đều bỏ tính năng nghe radio FM Quảng cáo VOV giao thông hiệu quả. Làm dấy lên câu hỏi tại sao có chuyện kỳ quặc này. Các đài phát thanh quảng cáo radio và cơ quan an ninh Mỹ đồng lòng kêu gọi những họ kích hoạt chip FM trở lại. Tuy nhiên ở Mỹ và Canada, việc này phụ thuộc vào quyền lực các nhà mạng. Dĩ nhiên, mọi người đều cho rằng nhà mạng muốn tắt tính năng radio đi để bán được nhiều nội dung như âm nhạc hoặc các show giải trí hơn.

Vấn đề và giải pháp để quảng cáo VOV giao thông hiệu quả

Ngược dòng thời gian, bắt đầu từ thời điểm chiếc Galaxy S4 ra mắt năm 2013. Samsung đã đăng đàn giải thích lý do tại sao họ bắt đầu lược bỏ đi chức năng radio. “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy người dùng đang dịch chuyển sang nền tảng công nghệ số. Họ tập trung vào nghe nhạc trên các mạng xã hội hoặc trên kênh ưa thích trên YouTube thay vì sử dụng kênh radio như quảng cáo VOV giao thông hiệu quả trước đây. Siêu phẩm (S4) tập trung vào nhóm khách hàng sử dụng nội dung kỹ thuật số. Và dùng các định dạng của kênh thông tin hiện đại”

Tuy nhiên, mọi chuyện có đơn giản như vậy?

Chúng ta biết từ đây, dòng điện thoại phiên bản dùng CPU Exynos “cây nhà lá vườn” do chính Samsung sản xuất đã bị lược bỏ phần cứng radio.  Nhưng các phiên bản Galaxy cho thị trường Mỹ dùng CPU Snapdragon do Qualcomm sản xuất thì sao? Họ đã cài sẵn chip FM bên trong modem LTE rồi, sao Samsung lại vô hiệu hóa nó?

Có nhiều lý do, thứ nhất dường như gã khổng lồ Hàn Quốc muốn đồng nhất chức năng trên cả hai phiên bản Exynos và Snapdragon. Thứ hai, việc kích hoạt chức năng này ở thị trường Mỹ phụ thuộc theo yêu cầu của nhà mạng như đã nêu, để họ có thể bán được nhiều nội dung giải trí hoặc gói dữ liệu 4G hơn.

Rất may, tình hình sẽ sớm thay đổi

Samsung có kế hoạch kích hoạt các chip FM trong điện thoại thông minh sắp tới ở thị trường Bắc Mỹ. Họ đã hợp tác với TagStation, công ty sở hữu ứng dụng NextRadio, như là một phần của việc kích hoạt chip FM. Động thái này được kích hoạt sau những thảm họa thiên nhiên gần đây ở Mỹ. Đã có áp lực lên các nhà sản xuất điện thoại yêu cầu bật và mở chức năng FM trong smartphone như một giải pháp an toàn công cộng, ví dụ thông báo tin tức thiên tai bão lũ trong khi các thiết bị di động đồng loạt mất sóng gọi, dữ liệu lẫn wifi.

Ngay từ bây giờ, nếu sử dụng điện thoại chạy CPU Snapdragon, ví dụ – Note8 N950U bạn có thể truy cập vào cửa hàng google (Google Play) để cài đặt ứng dụng NextRadio cho điện thoại của bạn.

Đón đọc thêm 1 số thông tin khác tại đây!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here