9 Trò Chơi Phù Hợp Dành Để Tổ Chức Teambuilding

0
759
Trò Chơi Phù Hợp Để Tổ Chức Teambuilding
Trò Chơi Phù Hợp Để Tổ Chức Teambuilding

Bạn đang tìm một loạt danh sách các trò chơi để tổ chức cho kỳ teambuilding tới?

Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một vài trò chơi phù hợp. Giúp đẩy cao tinh thần đồng đội, tính đoàn kết. Cũng như sự gắn kết niềm tin giữa các cá nhân trong một tập thể?

Trò Chơi Phù Hợp Để Tổ Chức Teambuilding
Trò Chơi Phù Hợp Để Tổ Chức Teambuilding

9 Trò Chơi Phù Hợp Để Tổ Chức Teambuilding

1. Thi Gánh Nước

– Số người chơi:Cả đội đều chơi, mỗi đội không cần cân bằng số lượng. Có nghĩa đội ít thành viên, thì sẽ có thành viên tham gia nhiều lượt hơn để đảm bảo về số lượt hai bên bằng nhau.

– Vật liệu: Mỗi đội 2 chén nước đầy, xếp các đội đứng thành hàng dọc. Cách mấy bạn đầu độ 10 thước, vạch một đường. Mấy bạn đứng đầu hàng cầm mỗi bạn một chén nước đầy.
– Cách chơi: Cả 3 đội chơi cùng lúc. Nghe tiếng còi lệnh, các bạn đứng đầu một hàng chạy lên đường vạch, để chén nước xuống và chạy về đánh vào tay bạn thứ nhì, đoạn chạy ra hàng sau mà đứng. Người thứ nhì vội chạy lên cầm chén nước đưa cho người thứ 3 tiếp tục chạy lại. Đội nào chạy mau nhất và còn nhiều nước nhất thì thắng cuộc

2. Hái Cam

– Số người chơi: 4 cặp, hoặc có thể nhiều hơn tuỳ theo bạn xem số lượng người chơi. Lưu ý là buộc phải chia ra các cặp trai gái mới vui.
– Ðạo cụ: 4 quả cam, hoặc táo hay các loại quả có thể cầm nắm
– Chuẩn bị: Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện nhau và dàn hàng ngang trên sân khấu. Một người trong mỗi cặp đặt quả cam vào trước yết hầu, dùng cằm và cổ quặp quả cam lại sao cho không được rơi.

– Cách chơi: Khi bắt đầu, bạn chơi còn lại trong mỗi cặp phải dùng cổ và cằm của mình lấy được quả cam ở phía bên kia. Cặp nào làm rơi quả cam khỏi vị trí cằm thì bị loại. Cặp nào lấy được quả cam trước là cặp thắng cuộc.

3. Ðào Mỏ

– Số người chơi: 5 người cả nam lẫn nữ hoặc có thể hơn
– Ðạo cụ: Một cái bàn ăn, 5 đồng xu hoặc nắp bia, một hộp sữa bột 1kg (có thể thay thế bằng bột mì), 5 cái ống hút.
– Chuẩn bị: Trước khi người chơi lên sân khấu, đặt 5 đồng xu lên vị trí bất kỳ trên mặt bàn, sau đó phủ sữa hoặc bột lên. Phát cho mỗi người chơi một cái ống hút
– Cách chơi: Mỗi người chơi phải dùng chiếc ống hút thổi cho bột sữa bay đi và lộ ra đồng xu. Người nào tìm được nhiều nhiều đồng xu nhất sẽ là người thắng cuộc.

4. Chọi Trứng

– Số người chơi: 5 cặp nam nữ

– Ðạo cụ: 10 quả trứng gà được bọc chặt bằng túi bóng, 10 sợi dây cước dài 40cm.

– Chuẩn bị: Mỗi cặp sẽ là một đội đứng đối diện với nhau như trò hái cam. Buộc một đầu dây cước vào quả trứng (đã được bọc nilon, rất dễ buộc), một đầu kia buộc vào dây lưng hoặc đỉa quần phía trước mỗi người, sao cho quả trứng cách dây lưng khoảng 20cm là tốt nhất.

– Cách chơi: Khi ra hiệu bắt đầu, người chơi không được dùng tay, chỉ được dùng thân điều khiển quả trứng của minh sao cho đánh trúng quả trứng của bạn chơi. Ðội nào đánh vỡ 1 trong 2 quả trứng của mình sớm nhất là người thắng cuộc.
– Lưu ý: Trò này không dành người quá lớn tuổi chơi.

Xem thêm bài viết : quay phim du lịch

5. Khiêu Vũ

– Số người chơi: 5 cặp biết nhảy – nên là các cặp đang yêu nhau.

– Ðạo cụ: 5 quả bong bóng, bản nhạc nhảy điệu tango hoặc slow.
– Chuẩn bị: Mỗi cặp đứng quay lưng vào nhau, kẹp quả bóng ở giữa.
– Cách chơi: Bật bản nhạc các cặp phải khiêu vũ theo đúng điệu nhạc và phải luôn dùng lưng giữ quả bóng ở giữa hai người. Cặp nào để rơi quả bóng trước cặp ấy sẽ thua cuộc.

6. Đập Bóng Bay

– Số người chơi: chọn 1 đội nam và 1 đội nữ (> 3 người/đội).
– Cách chơi: Đầu tiên đội nam ngồi sẵn vào ghế (bao nhiêu người thì bấy nhiêu ghế), đặt quả bóng bay lên đùi. Khi có hiệu lệnh, đội nữ đứng bên kia (cách khoảng 3, 4m) phải chạy thật nhanh đến ngồi vào quả bóng làm sao cho bóng vỡ (chú ý không dùng tay bóp bóng). Cặp nào làm vỡ bóng trước thì thắng.

7. Chạy Ba Chân

– Đạo cụ: dây nilon

– Mỗi đội cử ba đôi, một nam một nữ. Từng đôi một buộc chân của 1 nam và 1 nữ vào nhau, tạo thành 3 chân, bắt đầu chạy. Đội nào chạy nhanh hơn sẽ chiến thắng. Chơi 3 lần. Lưu ý số lượng bạn có thể tuỳ ý nhé.

8. Trò Dập Nến

– Đạo cụ : dây buộc, 5 ớt đỏ và 5 cây nến cắm sẵn trong đĩa nhỏ và thắp sáng.
– Cách chơi: Buộc quả ớt vào thắt lưng sao cho ớt lủng lẳng ở… ngang đầu gối. Ai dùng ớt dập cho nến tắt được sẽ là người thắng cuộc.

9.Gấp Thuyền

– Đạo cụ: giấy báo.

– Cách chơi: các đôi đứng trên một tờ giấy (tờ báo) theo từng cặp. Nhạc nổi lên, mỗi khi nhạc dừng, MC sẽ hô to “bão lớn, hỏng thuyền”, ngay lập tức các đôi phải dùng chân gấp đôi tờ giấy lại. Cứ thế cho đến khi tờ giấy thật nhỏ, không thể gấp hơn được nữa thì tính điểm. Cũng có nghĩa đội chiến thắng sẽ là đội gấp tờ giấy nhỏ nhất.

Trên là 9 Trò Chơi Teambuilding mà chúng tôi gợi ý cho các bạn, mong rằng sẽ giúp cho kỳ huấn luyện của các bạn thật thành công như mong đợi nhé !

Trò Chơi Phù Hợp Để Tổ Chức Teambuilding
Trò Chơi Phù Hợp Để Tổ Chức Teambuilding

Dịch Vụ Quay Phim Chụp Hình Du Lịch 

– Cùng với đó,  để lưu lại những kỉ niệm về buổi teambuilding của bạn. Chúng tôi MVL Agency, là đơn vị quay phim chụp hình du lịch, chụp hình hội thảo, event,…

– Với đội ngũ có nhiều năm kinh nghiêm trong nghề, trang thiết bị quay phim chụp hình hiện đại, có cả thiết bị quay phim chụp hình trên không bằng Flycam.

– Luôn mong muốn ghi lại các thước phim, khung hình để có thể lưu giữ khoảnh khắc vui vẻ xuyên suốt trong chuyến hành trình của bạn.

– Hãy liên hệ với chúng tôi nhé để chúng ta cùng nhau đồng hành xây nên kỉ niệm của bạn.

“MVL Agency – Chất lượng tạo nên thương hiệu”


TRUNG TÂM DỊCH VỤ QUẢNG CÁO MVL
Hotline: QC: 0946 637 673 – Film: 0918 335 788
409A Điện Biên Phủ, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TpHCM
Email: info@mvlagency.net
Website: www.mvlagency.net

Xem thêm bài viết: Tháng 10 Rồi! Kỳ Nghỉ Này Bạn Định Đi Đâu?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here