Kênh VOV Giao Thông Làm Giảm Ùn Tắc Giao Thông

1
789
VOV giao thông
VOV giao thông

Kênh VOV giao thông kể từ khi được phát sóng cách đây 5 năm (2009) thì đã trở thành người bạn đường thân thiết của mọi người dân khi tham gia giao thông.

Đặc biệt là khi người dân tham gia giao thông. Thì VOV giao thông đã trở thành kênh radio có lượng người theo dõi, người nghe và cùng tương tác lớn nhất trong các đài tiếng nói của Việt Nam.

Thương hiệu mạnh của Đài tiếng nói Việt Nam

Được chính thức phát sóng vào ngày 18/05/2009. Kênh VOV với bảng giá quảng cáo kênh VOV giao thông Quốc gia được ra đời.

Đồng thời được phát sóng FM tần số 91 Mhz với mục đích làm giảm ùn tắc và tai nạn giao thông tại các đô thị, cũng như các thành phố lớn trên cả nước.

Ngoài ra, VOV giao thông còn là kênh thông tin hữu hiệu, giúp tuyên truyền về Luật Giao thông. An toàn văn hóa, giao thông khi tham gia.

Cũng như tất cả các vấn đề có liên quan đến tình hình giao thông, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cả nước.

Theo Phó giám đốc kênh VOV giao thông – bà Vũ Thị Ngọc Anh:

Tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà nội thì kênh VOV còn được dùng làm nhiệm vụ giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Sau 5 năm phát sóng chính thức, kênh VOV và bảng giá quảng cáo kênh VOV giao thông đã trở thành thương hiệu. Là người bạn quen thuộc của mọi người dân khi tham gia giao thông.

Khi được đặt tại nhiều vị trí trọng điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc. Thông qua hàng trăm camera để thông báo, phân làn, cũng như điều hướng phương tiện từ xa. Nhằm làm giảm cảnh tắc đường kéo dài.

Đặc biệt, tại Tp.HCM thì kênh VOV giao thông còn phối hợp chặt chữ với Sở Cảnh sát PCCC để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn.

Cũng theo như bà Ngọc Anh, ngoài thế mạnh của mình là đơn vị tiên phong. Trong công tác tuyên truyền về lĩnh vực giao thông trên địa bàn cả nước. Đặc biệt là tại 2 thành phố lớn là HCM và Hà Nội.

Trong năm 2013, VOV giao thông đã chứng tỏ được sự trưởng thành vượt bậc trong công tác truyên truyền.

Cụ thể, VOV đã tham gia tường thuật lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đây là chương trình được thính giả cả nước theo dõi và đánh giá cao.

Hoặc những thông tin được cập nhật về cơn bão thế kỷ Haiyan đổ bộ vào Việt Nam. Từ đó góp phần cảnh báo và giảm thiểu mất mát cho người dân.

Hiện nay, khối lượng sản xuất của kênh VOV Giao thông Quốc gia là rất lớn, được phát sóng 24/24.

Trong đó thời lượng phát sóng trực tiếp và đồng thời tại 2 thành phố lớn (Hà Nội và HCM) là 80%. Được khai thác và sản xuất 250 tin bài/ngày trên các trang thông tin điện tử của kênh.

Sức Mạnh Đến Từ Đội Ngũ Cộng Tác Viên Và Người Dân

Theo bà Dương Bảo Ngọc. Trưởng phòng Thư ký biên tập kênh VOV Giao thông Quốc gia. Thì hàng năm, kênh VOV tiếp nhận khoảng 1 triệu lượt điện thoại của thính giả.

Hầu hết là cung cấp thông tin phản ánh, kiến nghị nổi bật của thính giá. Về những bất cập trong quản lý và tổ chức giao thông,

Cùng với những vấn đề phát sinh trên địa bàn và các vùng lân cận. Làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Các thông tin này đều được kênh VOV giao thông tiếp nhận, xử lý. Sau đó cử phóng viên đến xác minh và viết bài bình luận. Nhằm cung cấp cho độc giả những thông tin chính xác nhất.

Bà Dương Bảo Ngọc cũng chia sẻ:

Bênh cạnh lực lượng phóng viên, cộng tác viên của kênh. Đây chính là nguồn thông tin quý giá. Vì được đóng góp từ phía người dân là nhiều, đặc biệt đến từ những người lái xe tải, lái xe taxi.

Đối với họ, việc gọi điện đến kênh VOV giao thông khi gặp sự cố trên đường đã trở thành thói quen. Khi gặp phải sự cố hay bất cứ tai nạn gì, họ đều thông báo đến chúng tôi.

Thông qua đó, kênh có thể tiến hành điều tra xác minh, phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xử lý. Đồng thời còn có thể tiến hành điều hướng, phân luồng cho xe từ xa. Vào giờ cao điểm sẽ giảm thiểu được khả năng ùn tắc giao thông.

Tag: bảng giá kênh VOV giao thông

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here