Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Radio Trong Thời Đại 4.0

0
899
Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Radio
Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Radio
Với công nghệ ngày càng phát triển nhiều người suy nghĩ liệu quảng cáo radio còn có hiệu quả? Cùng VOV giao thông xem các ưu nhược điểm của quảng cáo trên radio.

Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Radio

Bất cứ một  hình thức quảng cáo nào đều có ưu nhược điểm của nó. Và radio cũng, chúng ta cần tìm hiểu ưu nhược điểm của quảng cáo trên radio để biết lựa chọn loại hình quảng cáo phù hợp nhé.

Ưu điểm của quảng cáo radio

Quảng cáo radio là một hình thức quảng cáo dùng âm thanh và lời chuyện tạo một ấn tượng đến khán giả. Nếu như quảng cáo truyền hình hay báo chí có hình ảnh dễ hình dung cho người xem hơn. Thì quảng cáo radio thông qua giọng voice làm khán giả tưởng tượng hình dung về sản phẩm; đó cũng là một ưu điểm.
Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Radio
Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Radio
==> Xem thêm Các ưu nhược điểm của quảng cáo trên radio là gì?

Về chi phí sản xuất

Ít có một loại hình quảng cáo nào mà chất lượng và chi phí phù hợp như quảng cáo radio. Nếu quảng cáo truyền hình thì bạn phải bỏ ra số tiền lớn làm TVC quảng cáo và booking quảng cáo. Nhưng quảng cáo radio có ưu điểm là chi phí sản xuất ít và booking rẻ hơn các hình thức khác nhưng số lượng tiếp cận nhiều người.

Về thời gian sản xuất voice

Để cho ra đời một sản phẩm voice quảng cáo thì trải qua nhiều công đoạn. Công đoạn đầu tiên là lên kịch bản quảng cáo sau đó là lựa chọn giọng voice đọc. Giọng thu voice tùy thuộc vào sự lựa chọn của khách hàng; lựa chọn giọng theo vùng miền hay giọng voice talent. Nhưng để nói về thời gian sản xuất để quảng cáo radio thì nhanh và ít tốn chi phí hơn các loại hình khác. Chỉ trong vòng 3-7 ngày là bạn có voice để quảng cáo. Đó cũng là ưu điểm đặc biệt để quảng cáo

Thính giả sẽ không chuyển kênh khi quảng cáo

Ba công ty Nielsen, Coleman và Media Monitor đã nghiên cứu 18 triệu chương trình quảng cáo trên Radio với tổng cộng 62 triệu phút quảng cáo trong khoảng thời gian 12 tháng. Kết quả cho thấy, trung bình 93% thính giả vẫn giữ nguyên kênh trong thời gian quảng cáo. Điều này chứng tỏ quảng cáo được người tiêu dùng lắng nghe và đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mới.
Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Radio
Ưu Nhược Điểm Của Quảng Cáo Trên Radio

==>Xem thêm Quảng cáo trên radio là gì?

Nhược điểm của quảng cáo radio

Đầu tiên là về hình ảnh. Không có hình ảnh có thể giúp khán giả tưởng tượng nhưng nó cũng là nhược điểm. Quảng cáo radio không có hình ảnh như quảng cáo tivi hay báo chí nên khách hàng khó nhận diện hơn. Tóm lại quảng cáo không có hình ảnh vừa là ưu vừa là nhược điểm. Mọi người không phải lúc nào cũng nghe đài, họ chỉ nghe đài vào những thời gian nhất định trong ngày. Một trong những thời điểm tiếp cận được với thính giả nhiều nhất là thời gian lái xe. Tóm lại loại hình quảng cáo nào cũng có ưu nhược điểm của nó. Điều quan trọng là bạn lựa chọn loại hình nào phù hợp với sản phẩm của bạn. Quảng cáo trên VOV Giao Thông là được nhiều sự yêu thích từ quý thính giả. Với đông đảo người tiếp cận hơn 1 triệu mỗi ngày. Nhanh tay liên hệ để booking dịch vụ quảng cáo kênh VOV Giao Thông với hotline 0929257557. Liên hệ tư vấn quảng cáo  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here