Thiết kế website chất lượng

0
1034

Làm thế nào để có một website thiết kế thực sự chất lượng và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp?

1. Về nội dung: Trước tiên bạn cần định rõ đối tượng của website để thiết kế. Có thể là các khách hàng tiềm năng, có thể là các đối tác hiện có của công ty, các nhà đầu tư nước ngoài. Họ hiểu ngôn ngữ gì, những thông tin gì làm họ quan tâm hơn cả.

Một điểm rất quan trọng nữa là nội dung thiết kế phải được cập nhập thường xuyên. Một lỗi rất thông thường của các website được thiết kế tại Việt Nam là người ta làm ra nó để đưa lên mạng, sau đó thì website thiết kế bị đi vào quên lãng. Một website thiết kế như vậy không mang lại gì cho doanh nghiệp, thậm chí phản tác dụng.

Nguyên nhân ở đâu: Thứ nhất do chúng ta chưa có ý thức cần phải cập nhật thông tin thường xuyên, thứ hai do các website được thiết kế theo công nghệ đã lạc hậu, đòi hỏi một trình độ nhất định khi muốn thay đổi nội dung thiết kế.

Lối thoát: hãy yêu cầu cong ty thiet ke website cung cấp cho bạn một công cụ thuận tiện để có thể tự mình thay đổi nội dung thiết kế thông tin, thậm chí cả bố cục và hình thức của website thiết kế.

2. Về hình thức thiết kế: Có lẽ đây là điểm quan trọng nhất và khó nhất đối với doanh nghiệp, quan điểm về cái đẹp thiết kế của chúng ta thường không giống nhau. Nhiều khi bạn cho là thiết kế đẹp thì người khác lại coi là thiết kế màu mè, thiết kế rối, bạn thấy thiết kế đơn giản thì người khác cho là thiết kế tầm thường.

3. Bố cục thiết kế:  “Hãy thiết kế làm sao để người xem chỉ cần nhấn chuột không quá 3 lần để thấy thông tin cần tìm”.

Nếu đạt được ba mục tiêu trên , có thể nói bạn đã xây dựng, thiết kế website có chất lượng. Tất nhiên mọi sự không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ đề cập đến các nhiều khía cạnh kỹ thuật thiết kế cần quan tâm.

thiet-ke-web-chat-luong-cao
Vậy làm thế nào để có một website thiết kế thực sự có chất lượng và mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp?

Bước 1:

Hãy xác định rõ chúng ta cần thiết kế gì. Đó là bước đầu tiên.

Bước 2:

Tiếp theo là phải tìm cho được những nhà thiết kế chất lượng có đủ khả năng để thiet ke web theo yeu cau của bạn , cũng như phải dự trù được cần đầu tư bao nhiêu cho “công trình xây dựng” tương lai. Bạn đã tìm được những người có khả năng thực hiện được ý tưởng của bạn và ký được hợp đồng, đó là bước thứ hai.

Bước 3:

Làm việc cùng nhà thiết kế, phát triển website. Hãy cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của nhà thiết kế, thông tin càng nhiều, hình ảnh càng nhiều càng có nhiều cơ hội để tìm được những ý tưởng sáng tạo độc đáo. Bạn có thể khá vất vả trong giai đoạn này, nhưng không có cách nào khác. Bạn là người hiểu doanh nghiệp của mình rõ nhất.

Bước 4:

Công trình của bạn đã thiết kế hoàn thành, bạn cần đưa website đã hoàn chỉnh thiết kế lên mạng, hay còn gọi là Hosting và tiến hành quảng cáo, giới thiệu website thiết kế . Cũng giống như sau khi khai trương một cửa hàng vậy, không có quảng cáo , giới thiệu sẽ không có khách đến giao dịch, mua bán. Ít nhất thì bạn cũng phải đăng ký tên, địa chỉ của “cửa hàng” website đã thiết kế trong các “sổ tra cứu “, các “catalog” về sản phẩm , dịch vụ Website.

Bước 5:

Website đã thiết kế của bạn có phát triển được hay không, có giữ được khách hay không là do bạn. Nếu bạn luôn cập nhật, đổi mới thông tin , đưa ra những chiến dịch khuyến mãi, có những phương pháp tiếp thị độc đáo, website thiết kế của bạn sẽ mang lại hiệu quả. Đây là giai đoạn ổn định và thú vị nhất.

Single Fashion

26/10B Trần Văn Mười, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Tp.HCM
Hotline: 090.246.3004 or 096.555.6161 ( Mr.Tùng )

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here