Lựa Chọn Nước Mắm Trên Những Tiêu Chí Nào Để An Toàn

3
926
Lựa chọn nước mắm
Lựa chọn nước mắm

Tiêu chí lựa chọn nước mắm gia vị không thể thiếu cho bữa cơm Việt

Để đảm bảo bữa cơm gia đình luôn ngon và an toàn vệ sinh. Người tiêu dùng cần lựa chọn nước mắm theo các tiêu chí sau.

Trong bữa cơm gia đình Việt từ bao đời nay. Dù thanh đạm hay cao lương mỹ vị, các gia vị truyền thống, đặc biệt là nước mắm đã trở thành một phần không thể thiếu. Với chất màu óng ánh, vị đậm đà. Nước mắm góp phần làm cho các món ăn thêm “tròn vị”, đưa cơm.

Theo Cục chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết. Mỗi năm, người dân Việt Nam tiêu thụ tới hơn 200 triệu lít nước mắm.

Lựa chọn nước mắm từ xuất xứ

Và cũng bởi vậy, những sản phẩm nước mắm cũng lan rộng khắp các hang cùng, ngõ hẻm. Từ những cửa hàng tạp hóa bình dân tới khu trung tâm thương mại.

Để chọn được nước mắm ngon cho gia đình, trước hết bà nội trợ phải tìm hiểu thật kỹ. Nguồn gốc xuất xứ và quy trình sản xuất nhằm đưa ra các đánh giá và lựa chọn thông minh.

Bởi bên cạnh những thương hiệu đạt tiêu chuẩn. Không ít sản phẩm giả, với chất lượng chưa được kiểm định cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Nước mắm không đạt tiêu chuẩn đôi khi chỉ có thành phần như mì chính, chất siêu ngọt để đánh lừa cảm giác. Thậm chí dẫn tới hậu quả về lâu dài đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Lựa chọn nước mắm
Lựa chọn nước mắm

Lựa chọn nước mắm ngon từ 3 yếu tố

Nước mắm ngon phải đảm bảo được yêu cầu của ba yếu tố. Gồm độ đạm, màu sắc và mùi vị.

Độ đạm: Xem nhãn ở chai nước mắm tên cơ sở sản xuất, địa chỉ, trọng lượng tịnh, thành phần chủ yếu.

Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, ngày sản xuất, hạn sử dụng, h­ướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản, xuất xứ của thực phẩm. Nếu nhãn mác không ghi rõ chỉ số axit amin thì không nên mua.

Màu sắc: Nước mắm màu nâu vàng, nâu vàng đến nâu đỏ, vàng rơm hay cánh gián trong suốt, không vẩn đục là nước mắm ngon. Không chọn nước mắm có màu xanh xám vì có thể nước mắm đó bị biến chất.

Muốn kiểm tra thật chuẩn màu của chai nước mắm, nên để chai đối diện với nguồn sáng. Lắc chai mạnh, sau đó dốc ngược. Nếu thấy có những cục lởn vởn từ đáy chai rơi xuống nghĩa là có dấu hiệu kết tủa, tuyệt đối không sử dụng.

Có chất kết tủa này có thể là muối và một số phụ gia khác được cho thêm trong quá trình đóng gói.

Mùi vị: Nước mắm ngon có mùi thơm dịu, ngọt. Nếu nếm thấy có vị ngọt đạm dịu xuống cổ họng là nước mắm có độ đạm cao. Nếu thấy có vị mặn thì loại nước mắm đó có độ đạm cao. Nguồn từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y Tế.

Nước mắm Hoàng Gia – Lựa chọn an toàn

Trong số vô vàn loại nước mắm có mặt trên thị trường hiện nay. Số lượng sản phẩm đạt đủ tiêu chuẩn kể trên không nhiều. Trong đó, có thể kể tới nước mắm Hoàng Gia.

Nước mắm Hoàng Gia được chế biến từ nguyên liệu cá cơm. Được tuyển chọn kỹ lưỡng nhằm đảm bảo hương vị đặc trưng tinh túy của nước mắm.

Quy trình sản xuất sản phẩm này cũng tuân theo một công thức riêng, chắt lọc từ kinh nghiệm truyền thống, đảm bảo đủ độ đảm và không chất bảo quản.

Nhờ vậy, dòng nước mắm sản xuất ra luôn đạt chất lượng cao với hương vị thơm ngon, đậm đà, sắc màu óng ánh. Một trong những tiêu chí hàng đầu để phân biệt nước mắm thật và giả.

Bên cạnh đó, nước mắm Hoàng Gia cũng được nhiều bà nội trợ lựa chọn nước mắm vì đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Lựa chọn nước mắm
Lựa chọn nước mắm

Ưu điểm của nước mắm Hoàng Gia

Chị Diễm My (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà tôi 3 thế hệ sống chung. Mỗi người thích một món khác nhau nhưng ai cũng mê nước mắm. Trong nhà không bao giờ thiếu!

Mỗi lần đi mua nước mắm, tôi băn khoăn ghê lắm. Vì sợ mua phải chai không ngon, làm giảm chất lượng bữa ăn gia đình. Sau lần chọn dùng thử nước mắm hoàng gia, cả gia đình tôi đều ưng. Nước mắm đậm đà, nấu rất đúng vị, để chấm cũng rất ngon!”

Chị Diễm My và nhiều khách hàng khác cũng chia sẻ. Ngoài chất lượng, họ còn lựa chọn nước mắm hoàng gia vì chất lượng đẳng cấp so với mặt bằng thị trường chung.

Với ưu điểm chất lượng tốt từ đầu vào tới quy trình sản xuất. Nước mắm Hoàng Gia đã và đang khẳng định vị trí trên thị trường thực phẩm nói chung, và trong mâm cơm truyền thống của người Việt nói riêng.

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here