Kỹ Thuật Chụp Hình Bất Động Sản Và Những Điều Cần Lưu Ý

0
695
kỹ thuật chụp hình
kỹ thuật chụp hình

Kỹ thuật chụp hình bất động sản và những điều cần lưu ý

Nếu là người môi giới trong ngành bất động sản. Hẳn là ai cũng đã từng quay phim, chụp hình bất động sản để phục vụ cho nghề của mình. Đặc biệt là cần chụp ảnh bất động sản về nhà mẫu, biệt thự. Nhà phố, chung cư,… để gửi cho khách hàng.

Nhưng đôi lúc chúng ta cũng nhận thấy rằng. Cùng sử dụng một thiết bị như nhau như máy ảnh, điện thoại, máy  tính bảng. Cùng là mẫu về một ngôi nhà giống nhau. Nhưng so với các đồng nghiệp khác thì họ chụp rất đẹp và lung linh. Còn hình của mình chụp lên lại trông xấu tệ. Tại sao lại xảy ra việc như thế nhỉ?

Đơn giản là vì chúng ta không là nhiếp ảnh gia. Nên đôi khi những kỹ thuật, tư duy để tạo được một bức ảnh đẹp thì không làm được. Tuy nhiên những kỹ thuật chụp hình, tư duy này chỉ mất khoảng 1 tiếng để học tập. Nên những gì cơ bản nhất để chụp ảnh dự án bất động sản, nhằm đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Và làm cho bức hình bắt mắt lên trong cảm nhận của khách hàng sẽ không quá khó nữa.

Vì vậy mà trong bài viết này. Cùng tìm hiểu những quy định cũng như thủ thật để có thể chụp được một bức ảnh, hay quay những đoạn video clip về bất động sản có chất lượng nhất.

Đặc điểm chung của việc chụp hình bất động sản

Điểm mấu chốt cho nhiếp ảnh và quay phim dự án bất động sản là ánh sáng. Trong bất kỳ thể loại hình ảnh, hoặc thể loại phim như thế nào. Kể cả là bất động sản thì cũng cần kiểm soát ánh sáng. Để sản phẩm đầu ra có được chất lượng và đảm bảo được ý tưởng.

Ánh sáng có 4 đặc điểm cần lưu ý gồm: Hướng sáng, Màu sắc, Số lượng và Chất lượng.

Ngoài ánh sáng để kiểm soát chất lượng và nội dung bức ảnh thì cần lưu ý những điểm như sau:

  • Bố cục: Bố cục đối xứng, Bố cục theo đường dẫn, Bố cục 1/3
  • Thiết bị và cấu tạo: Khẩu độ, tốc độ, ống kính, màn chập, ISO

Như vậy thì ta thấy, để chụp ảnh dự án bất động sản cho đẹp thì ánh sáng chính là sống còn. Việc tiếp theo là bố cục. Quan trọng trong bố cục là tại bất kỳ 1 bức ảnh nào. Chúng ta cần xác định 1 chủ thể để làm linh hồn cho bức ảnh đó.

kỹ thuật chụp hình

Thiết bị cần dùng trong kỹ thuật chụp hình bất động sản

Đối với kỹ thuật chụp hình, chụp ảnh dự án bđs thì yêu cầu độ phân giải không cần quá cao. Quan trọng là độ rộng của cảm biến.

Do đó với điện thoại thông minh thì muốn chụp ảnh bất động sản hoàn toàn có thể với sự trợ giúp của một số phần mềm chỉnh sửa nhanh.

So sánh thông số kỹ thuật của điện thoại thông minh. Tiêu biểu là Iphone X với máy ảnh thì ta thấy DSLR gần như là ngang nhau.

Nếu có khác thì sẽ khác ở độ phân giải, Iphone X là 12MP còn máy ảnh là 24MP. Sự khách biệt này là khả năng phóng to ảnh ra không bị vỡ khi in ấn.

Tuy nhiên, đối với kỹ thuật chụp hình bất động sản thì hình chụp để cập nhật lên website thì thông số trên không quan trọng. Quan trọng là ống kính, thành phần góp sức đáng kể cho việc thay đổi độ sâu, rộng của hình ảnh sau khi đã chụp.

Ống kính thì có thể chia ra làm 3 loại: Ống kính tiêu cự ngắn, ống kính tiêu cự trung bình và ống kính cự dài. Tuy nhiên đối với điện thoại thì chúng ta không thay đổi được nhiều nên hãy bỏ qua yếu tố ống kính.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here