Đặc sản miền trung Ghẹ hấp bia

0
1140
ghe-hap-bia
ghe-hap-bia
Ghẹ là một loài đặc sản biển nổi tiếng ở các vùng ven biển Nam Trung bộ và Nam bộ. Ghẹ giống như cua biển, nhưng mỏng mảnh hơn, vỏ mềm, mình hơi dẹp.

Ghẹ hấp bia

Có hai loại ghẹ chính là ghẹ bông và ghẹ xanh. Ghẹ bông mai màu nâu sáng, có hoa văn nhiều màu sặc sỡ, càng và ngoe trắng hồng. Ghẹ xanh mai và càng đều xanh lơ, lốm đốm trắng. Ghẹ tươi có thịt săn chắc, rất ngọt lại mềm nữa, Tags: Quảng cáo trên xe bus

     Ghẹ hấp bia là món ngon, dễ làm, được nhiều ưng ý và ưa thích. Ghẹ mua về cứ rửa sạch bỏ vô nồi hấp, đập thêm vài củ xả nữa cho thơm. Cho chừng một hai chai bia vô. Hấp chừng 10 phút thôi là ngon lành rồi.Ghẹ hấp bia phải ăn lúc còn nóng mới ngon. Nhớ làm chén muối chanh tiêu cho thiệt ngon lành, thêm rau răm tươi cho thêm phần hấp dẫn. Dùng tay bóc cái mai ghẹ ra, thì đã thấy lộ ra tảng gạch chắc nịch, vàng rộm, bẻ con ghẹ thành hai hoặc ba bốn miếng chi đó tùy thích, gỡ ra những thớ thịt trắng muốt. Lấy muỗng nhỏ múc gạch, cho vô chén, xem >> Quay phim hội thảo.

Gạch của ghẹ mùa này rất béo, hòa lẫn trong vị chua cay dịu ngọt làm nhức cả răng lưỡi. Một thứ hải sản đã làm mê mẩn ngây ngất thật tuyệt vời cho bao người, mercedes bình dương.11

Mùi thơm đặc trưng của biển khơi, của đất trời với ghẹ… với rau răm hòa lẫn trong mùi chua cay mằn mặn của tiêu của ớt… của chanh. Thật khó lòng mà ngó lơ trước một dĩa ghẹ vừa đươc hấp bia còn nghi ngút khói.

Nguồn: Tin tức 24h

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here