Cẩm Nang Nhiếp Ảnh Cho Người Mới Học

0
1446
Cẩm Nang Nhiếp Ảnh Cho Người Mới Học
Cẩm Nang Nhiếp Ảnh Cho Người Mới Học

Cẩm Nang Nhiếp Ảnh Cho Người Mới Học

Muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ xung quanh cuộc sống hàng ngày bằng chiếc máy ảnh, nhưng làm sao để mang đến những hình ảnh ấn tượng và chân thật nhất. Để nắm bắt được những khoảnh khắc đó đòi hỏi người chụp phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh, thời điểm chụp và kĩ thuật của thợ chụp ảnh…

Để chụp được những bức ảnh đẹp, có chiều sâu về mặt ý nghĩa là điều khó nhưng với thời đại ngày nay được trang bị nhiều thiết bị hỗ trợ chụp việc đó trở nên dễ dàng hơn. Vậy những kỹ năng nào để người mới chụp có thể mang đến hình ảnh ấn tượng và sắc nét nhất cho riêng mình. Bài viết dưới đây chia sẻ những tuyệt chiêu nhiếp ảnh cho người mới học giúp cho bạn có một phần nào kiến thức để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng nhất.

Những nguyên tắc chụp cơ bản

Nguyên tắc phần ba

Là nguyên tắc cơ bản nhất của nghề nhiếp ảnh, nguyên tắc này khá đơn giản chỉ cần chia cảnh thành 9 vùng bằng nhau với hai đường dọc và hai đường ngang. Sau đó người chụp đặt canh chụp đối tượng vào bất kỳ điểm giao nhau. Nguyên tắc này nhằm tạo sự hợp lý về bố cục thay vì đặt cân đối trong khung hình.

Xem thêm: Sản xuất Viral Video

Căn chỉnh khung hình

Đôi khi một cảnh sẽ trở nên ấn tượng và đẹp hơn nếu sử dụng kỹ thuật tạo khung cho ảnh. Sử dụng những khung hình để che bớt cảnh xung quanh, vị trí cảnh giữa sẽ trông nổi bật hơn tạo được ấn tượng, sáng tạo riêng và thu hút được sự chú ý của người xem cho bức hình.

Cẩm Nang Nhiếp Ảnh Cho Người Mới Học

Phối cảnh hợp lý

Sử dụng các đường nét để tạo cho ảnh có điểm nhân và độ sâu nhất định. Ví dụ như nếu chụp một người từ dưới chân lên trên sẽ cho ta thấy chủ thể cao hơn bình thường. Hoặc có thể dùng thêm các đường nét để hướng dẫn người xem tới phần chính của đối tượng chụp. Nếu chụp với những cảnh này thì nên sử dụng tiêu cự rộng nhất để có thể bao quát được hết các đối tượng vào khung hình.

Các chế độ mặc cảnh cơ bản của máy

Các chế độ mặc cảnh của máy có thể giúp cải thiện được chất lượng hình ảnh. Mặc dù là chế độ tự động nhưng vẫn phải điều chỉnh từ người chụp để có thể phát huy được hết các tính năng của nó mang đến những hình ảnh ấn tượng nhất.

Chế độ chụp chân dung

Một số hình ảnh được chụp mờ hậu cảnh phía sau để nhấn mạnh hơn vào đối tượng chính. Thông thường chế độ nhận diện khuôn mặt sẽ tự động canh nét vào mặt người chụp và chọn độ mở thích hợp để tạo một tấm hình chân dung nổi bật hơn trên nền hậu cảnh bị che mờ. Chế độ này luôn mang đến những tấm hình chân dung ấn tượng và sắc nét nhất.

chan-dung-quyen-ru

Xem thêm: Sản xuất TVC Quảng cáo

Chế độ chụp phong cảnh

Chế độ phong cảnh khá hữu dụng cho việc chụp cảnh thông thường ở chế độ này, những tông màu lục, lam sẽ được sử dụng để thêm phần giúp bức ảnh trông rực rỡ và ấn tượng hơn. Máy ảnh ở chế độ này cũng sẽ lựa chọn độ mở thích hợp cho toàn bộ khung cảnh.

Chế độ chụp ban đêm

Thông thường sử dụng chế độ này hình ảnh thường bị rung, mờ, đa số vấn đề chủ yếu do thợ chụp hình chưa có kỹ thuật cầm máy chắc. Nên nếu không có sự hỗ trợ của chân máy, bạn nên đặt máy ở một chỗ nhất định giúp giảm độ rung tối đa đến với bức ảnh.

Đơn vị sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp

Bút Vàng Media là đơn vị sản xuất phim quảng cáo: sản xuất TVC Quảng cáo, sản xuất phim doanh nghiệp, Viral Video… Với kinh nghiệm 10 năm làm trong lĩnh vực này chúng tôi đã mang nhiều thước phim quảng cáo ấn tượng nhất đến với nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ.

Đồng hành với Bút Vàng Media còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo, năng động kết hợp với trang thiết bị hiện đại cam kết mang đến sự hài lòng nhất đến với doanh nghiệp.

Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những giải pháp truyền thông tốt nhất đến với doanh nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BÚT VÀNG

Địa chỉ: 67 Đường số 3, Cư Xá Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh

Điện thoại: 0915.782.785 – 0169.566.8949 (Ms Hoà)

Email: chuyenlamphimquangcao@gmail.com

Website: http://butvangmedia.com.vn / http://chuyenlamphimquangcao.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here